Liên kết tài nguyên

Liên kết website

Thành viên trực tuyến

3 khách và 0 thành viên

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Điều tra ý kiến

    Bạn nhận thấy trang web này như thế nào?
    Rất hay
    Đẹp
    Bình thường
    Không hay
    Ý kiến khác

    Chào mừng quý thầy cô và các bạn đến với website Phan Tuấn Hải.

    Lên đầu trang Lên đầu trang
    Gốc > THỦ THUẬT PHOTOSHOP >

    Tạo chữ bốc cháy

    Bài học sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo chữ bị bốc cháy.

    1 - Tạo file mới kích thước 10cm x 15cm, Res 72pixels/inch,nền đen.Rê layer background thả vào nút  để nhân đôi layer.
    2 - Chọn công cụ Horizontal Type Mask Tool  ,click chuột vào file bạn vừa tạo(khi bạn click chuột vào file ảnh toàn bộ file ảnh sẽ chuyển sang màu đỏ) nhập vào dòng chữ "LUA CHAY" .Xong click chọn công cụ Move để thoát lệnh,sau đó di chuyển dòng chữ (lúc này dòng chữ chỉ là vùng chọn) vào giữa file ảnh.Tiếp tục chọn lệnh Select \ Modify \ Expand,nhập giá trị 2px (các bạn có thể bỏ qua lệnh này nếu không muốn nét chữ to hơn).Cuối cùng bấm Alt-Delete để tô màu foreground cho vùng chọn và bấm Ctrl-D để hủy chọn.
    3 - Bấm Ctrl-T,xong bấm Shift và xoay layer này một góc 90 độ ngược chiều kim đồng hồ sau đó bấm Enter kết thúc lệnh (khi xoay layer, dòng chữ bị che khuất bạn cứ mặc kệ nó, không cần quan tâm)

    4 - Chọn lệnh Filter \ Stylize \ Wind...chọn thông số như hình bên dưới.Sau khi bấm ok để kết thúc lệnh này bạn bấm Ctrl-F hai lần nữa để tăng hiệu ứng ( lệnh trên sẽ được lặp lại thêm 2 lần nữa).

    5 - Bấm CTrl - T và xoay layer trở về vị trí ban đầu.

    6 - Bấm Ctrl - U, kiểm nhận Colorize, các giá trị khác như hình dưới đây ( thanh Hue là chọn màu cho ngọn lửa,Saturation là chọn "độ rực sáng" cho ngọn lửa).


    - Chọn lệnh Filter \ Blur \ Gaussian Blur , nhập thông số Radius là 1.2.Xong chọn lệnh Filter \ Distort \ Ripple như sau:
    - Bấm Ctrl - J, chuyển lớp hòa trộn thành Liner Light, giảm Opacity xuống khoảng 55%.Bạn có thể Blur thêm một ít nếu cần.

     
    Theo hocpsd 

    Nhắn tin cho tác giả
    Phan Tuấn Hải @ 15:19 27/02/2011
    Số lượt xem: 397
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến