Flash Hoa

Liên kết tài nguyên

Liên kết website

Thành viên trực tuyến

3 khách và 0 thành viên

Điều tra ý kiến

Bạn nhận thấy trang web này như thế nào?
Rất hay
Đẹp
Bình thường
Không hay
Ý kiến khác

Chào mừng quý thầy cô và các bạn đến với website Phan Tuấn Hải.

Gốc > VẺ ĐẸP CỦA CÁC LOÀI HOA >

Ảnh Đẹp Hoa Lưu Ly – Forget Me Not Flower

Trong một số ngôn ngữ, tên gọi của hoa lưu ly có nghĩa “xin đừng quên tôi”. Tên tiếng Anh “Forget me not” được mượn từ tên tiếng Pháp cổ là “Ne m’oubliez pas” và được dùng lần đầu tiên vào khoảng năm 1532.

luuly_500

anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-15

Theo truyền thuyết của Đức, khi Chúa trời đặt tên cho các loài cây thì một loài cây bé nhỏ chưa có tên khóc lóc: “Ôi lạy Đức Chúa, xin đừng quên con”, và Chúa trời đáp lại: “Đó sẽ là tên của ngươi”
anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-1

Vào thế kỷ 15 ở Đức, người ta cho rằng những người mang theo hoa này sẽ không bao giờ bị người tình quên lãng.

anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-2

Truyền thuyết nói rằng trong thời Trung cổ, một hiệp sĩ cùng người tình đi dọc theo bờ sông. Chàng hiệp sĩ cố nhổ một cụm hoa, nhưng do bộ áo giáp nặng nề nên đã bị rơi xuống nước.

anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-3

Khi bị chìm xuống, anh ta đã ném bó hoa cho tình nhân của mình và kêu lên “xin đừng quên anh”. Vì thế loài hoa này gắn liền với chuyện tình lãng mạn và định mệnh bi thảm. Nó thường được các cô gái mang theo như là biểu hiện của lòng chung thủy và tình yêu vĩnh cửu.

anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-4anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-5anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-6anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-7anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-8anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-9anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-10anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-11anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-12anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-13anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-14  anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-16anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-17anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-18anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-19anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-20anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-21anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-22http://www.forestwander.comanh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-24anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-25anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-26anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-27anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-29anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-30anh-dep-hoa-luu-ly-forget-me-nots-31

Theo khoemoivuiNhắn tin cho tác giả
Phan Tuấn Hải @ 18:08 30/07/2015
Số lượt xem: 2607
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Lên đầu trang