Flash Hoa

Liên kết tài nguyên

Liên kết website

Thành viên trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn nhận thấy trang web này như thế nào?
Rất hay
Đẹp
Bình thường
Không hay
Ý kiến khác

Chào mừng quý thầy cô và các bạn đến với website Phan Tuấn Hải.

SKKN-Một số giải pháp nâng cao chất lượng môn đá cầu ở trường THCS

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: sưu tầm
Người gửi: Phan Tuấn Hải (trang riêng)
Ngày gửi: 22h:59' 10-05-2015
Dung lượng: 184.5 KB
Số lượt tải: 40
Số lượt thích: 0 ngườiỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN CAO LÃNH

TRƯỜNG: THCS BÌNH THẠNH
TỔ: SINH – HÓA – THỂ DỤC
--- ((( ---


SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM


số biện pháp giúp học sinh nâng cao chất lượng môn Đá cầu ở trường THCS


HỌ VÀ TÊN GIÁO VIÊN: TRẦN QUANG ĐỊNH
Đề Tài:"Một số biện pháp giúp học sinh nâng cao chất lượng môn Đá cầu ở trường THCS.

A - PHẦN MỞ ĐẦU

I – Lý do chọn đề tài.
Giáo dục thể chất cho trẻ em hôm nay là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng mà cả xã hội dều quan tâm bởi vì “Trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai” để ngày mai thế giới có những nhân tài tốt, xã hội có những công dân tốt thì ngay từ ngày hôm nay chúng ta phải đào tạo thế hệ trẻ có kiến thức, có phẩm chất đạo đức tốt, có sức khoẻ tốt…Nhiệm vụ giáo dục học sinh luôn luôn được quan tâm nhưng quan trọng hơn vẫn là nhà trường, đặc biệt là trường THCS. Bởi vì nhà trường nói chung và trường THCS nói riêng là nơi kết tinh, ươm mầm những nhân tài cho xã hội mai sau.
Hiện nay, trong công cuộc xây dựng đất nước, đưa đất nước phát triển cùng hoà nhập với các nước tiên tiến trên thế giới. Đảng và nhà nước ta xem giáo dục là “Quốc sách hàng đầu” ngành giáo dục được chú trọng, được các cấp các ngành quan tâm. Chính vì thế học sinh ngày càng được giáo dục một cách toàn diện (văn - thể - mĩ …) khi lớn lên các em là một công dân vừa có trí tuệ vừa có sức khoẻ tốt.
Trong giáo dục toàn diện cho học sinh một phần không thể thiếu được là giáo dục về thể chất. Vì nó tác động tới sức khoẻ học sinh, nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức, kĩ năng vận động cơ bản làm cơ sở cho học sinh để rèn luyện thân thể đạo đức tác phong con người mới.
Trong giáo dục thể chất có nhiều môn thể dục, thể thao khác nhau. Đá cầu là một trong những môn thể thao được các em học sinh yêu thích nhất.Những năm gần đây môn Đá cầu được phát triển rộng rãi trong cả nước nói chung và trong các trường học nói riêng. Cứ hai năm ngành giáo dục huyện nhà lại tổ chức Hội khoẻ phù đổng để các em có dịp thi tài những môn thể dục thể thao khác nhau như môn: Cờ vua, bóng bàn, chạy ngắn, nhảy cao, nhảy xa… Đá cầu được tổ chức với nhiều nội dung như đơn nam, đôi nam, đơn nữ, đôi nữ, đôi nam nữ được các trường tham gia nhiều và thi đấu rất nhiệt tình và sôi nổi.
Là một giáo viên dạy môn thể dục của nhà trường luôn thôi thúc tôi làm thế nào để đưa đội tuyển của trường giành được nhiều huy chương nhất trong mỗi lần tham gia các giải thi đấu cấp huyện. Đồng thời Học sinh được chọn vào đội tuyển Huyện tham gia thi đấu cấp Tỉnh …Với kinh nghiệm được đúc kết và yêu cầu cấp bách như trên tôi quyết định lựa chọn đề tài “Một số biện pháp giúp học sinh nâng cao chất lượng môn Đá cầu ở trường THCS”.
II - Mục đích và phương pháp nghiên cứu đề tài:

1/ Mục đích nghiên cứu.
Nhằm tìm ra một số biện pháp hữu hiệu giúp các em học sinh tập luyện môn Đá cầu có chất lượng hơn.
Tạo được cơ sở nền tảng vững chắc cho đội tuyển Đá cầu của nhà trường nói riêng và đào tạo hạt giống cho đội Đá cầu huyện nhà nói chung.
Giúp học sinh thường xuyên tập luyện thể dục thể thao thông qua tập luyện môn Đá cầu.

2/ Phương pháp nghiên cứu.

Để thực hiện được mục đích nghiên cứu của đề tài tôi đã sử dụng một số phương pháp sau đây:
Phương pháp làm mẫu
Phương quan sát
Phương pháp rèn luyện thực hành
Phương pháp đàm thoại
Phương pháp thống kê.

III – Giới hạn đề tài.

Đề tài “Một số biện pháp giúp học sinh nâng cao chất lương môn Đá cầu ở trường Trung học cơ sở” được nghiên cứu và viết dựa trên tâm sinh lí của học sinh các khối lớp 6,7,8,9 và dựa vào hoạt động dạy của thầy và hoạt động học của học sinh trường Trung học cơ sở.


B - PHẦN NỘI DUNG

I – Cơ sở lí luận.

Trong luyện tập môn Đá cầu để có được những giờ học đạt kết quả cao trước tiên cần tạo cho các em niềm say mê, hứng thú trong khi tập luyện nắm vững nội dung và thực hiện các động
 
Gửi ý kiến

Lên đầu trang