Liên kết tài nguyên

Liên kết website

Thành viên trực tuyến

8 khách và 0 thành viên

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Điều tra ý kiến

    Bạn nhận thấy trang web này như thế nào?
    Rất hay
    Đẹp
    Bình thường
    Không hay
    Ý kiến khác

    Chào mừng quý thầy cô và các bạn đến với website Phan Tuấn Hải.

    Lên đầu trang Lên đầu trang

    Đề thi HSG lớp 11 THPT môn Tin học tỉnh Hà Tĩnh 2010-2011

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: st
    Người gửi: Phan Tuấn Hải (trang riêng)
    Ngày gửi: 13h:13' 07-04-2016
    Dung lượng: 60.0 KB
    Số lượt tải: 40
    Số lượt thích: 0 người
    SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
    HÀ TĨNH

    ĐỀ CHÍNH THỨC
    (Đề thi có 2 trang)
    ĐỀ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI TỈNH
    LỚP 11 THPT - NĂM HỌC 2010 - 2011

    Môn thi: Tin học
    Thời gian 180 phút (Không kể thời gian giao đề)
    
    

    TỔNG QUAN BÀI THI


    Tên bài
    Tệp bài làm
    Tệp dữ liệu vào
    Tệp dữ liệu ra
    
    Bài 1
    Dãy con lớn nhất
    DAYSO.PAS
     DAYSO.INP
     DAYSO.OUT
    
    Bài 2
    Robot công nghiệp
    ROBOT.PAS
     ROBOT.INP
     ROBOT.OUT
    
    Bài 3
    Tạo sơn tổng hợp
    SON.PAS
    
     SON.OUT
    
    
    Sử dụng ngôn ngữ lập trình Pascal hãy lập chương trình giải các bài toán sau đây:

    Bài 1: Dãy con lớn nhất
    Cho dãy số A gồm N số nguyên A1, A2, ..., AN. Dãy số Ap,...,Aq với 1≤p,q≤N được gọi là dãy con của dãy số A. Tổng giá trị các số trong một dãy con được gọi là trọng lượng của dãy con đó. Hãy tìm dãy con có trọng lượng lớn nhất của dãy số A.
    Dữ liệu vào là tệp văn bản dayso.inp có cấu trúc:
    - Dòng đầu tiên chứa số N (N≤255).
    - Dòng thứ hai chứa dãy số A, các số ghi cách nhau ít nhất là một ký tự trống..
    Dữ liệu ra là tệp văn bản dayso.out có cấu trúc như sau:
    - Dòng đầu tiên chứa hai số cách nhau ít nhất một ký tự trống là chỉ số của số đầu và số cuối của dãy con tìm được.
    - Dòng thứ hai chứa trọng lượng của dãy con tìm được.
    Ví dụ:
    Tệp dayso.inp
    Tệp dayso.out
    
    5
    3 -1 2 -2 1
    1 3
    4
    
    

    Bài 2: Robot công nghiệp
    Trong một nhà máy có trang bị loại Robot công nghiệp để thực hiện việc tự động hoá gia công các sản phẩm. Việc gia công các sản phẩm của Robot được thực hiện đồng thời trên hai sản phẩm cùng một lúc theo tiến trình: Với mỗi loại thao tác gia công được Robot thực hiện trên sản phẩm thứ nhất xong rồi chuyển sang thực hiện trên sản phẩm thứ hai. Để hoàn thành một sản phẩm, Robot có thể thực hiện tới N loại thao tác gia công (N≤ 24) và mỗi loại thao tác gia công đã thực hiện trên một sản phẩm nào đó rồi thì không thực hiện lại trên sản phẩm đó nữa. Robot hoạt động bằng lệnh là một dãy ký tự in hoa, mỗi ký tự là lệnh thực hiện cho một loại thao tác gia công. Lệnh thực hiện các loại thao tác gia công khác nhau là các ký tự khác nhau. Việc đọc dòng lệnh và thực hiện lệnh của Robot được tiến hành theo các chu trình như sau:
    + Chu trình thứ nhất: Đọc ký tự thứ nhất, thực hiện lệnh tương ứng trên sản phẩm thứ nhất. Tiếp theo đọc ký tự thứ N, thực hiện lệnh tương ứng trên sản phẩm thứ hai.
    + Chu trình thứ hai: Đọc ký tự thứ hai, thực hiện lệnh tương ứng trên sản phẩm thứ nhất. Tiếp theo đọc ký tự thứ N-1, thực hiện lệnh tương ứng trên sản phẩm thứ hai.
    + Chu trình thứ ba: Đọc ký tự ba, thực hiện lệnh tương ứng trên sản phẩm thứ nhất. Tiếp theo đọc ký tự thứ N-2, thực hiện lệnh tương ứng trên sản phẩm thứ hai.
    ...
    Tương tự với các chu trình còn lại để đọc hết dòng lệnh.
    Với một xâu S các ký tự in hoa có số lượng các ký tự là chẵn và không quá N x 2, hãy xác định xem nó có phải là một dòng lệnh của Robot đã nói ở trên hay không?
    Dữ liệu vào: Tệp văn bản ROBOT.INP có cấu trúc:
    - Dòng đầu tiên ghi 1 số là độ dài xâu S.
    - Dòng thứ 2 ghi xâu S.
    Dữ liệu ra: Tệp văn bản ROBOT.OUT ghi thông báo ‘CO’ nếu xâu S là dòng lệnh của Robot, ngược lại ghi thông báo ‘KHONG’
    Ví dụ:

    Tệp ROBOT.INP
    Tệp ROBOT.OUT
    
    6
    CO
    
    CBAABC
    
    
    Tệp ROBOT.INP
    Tệp ROBOT.OUT
    
    6
    KHONG
    
    ACBDCA
    
    
    

    Bài 3: Tạo sơn tổng hợp
    Từ N loại sơn ban đầu có số hiệu là 1, 2, ..., N (1≤N≤9), người ta có thể tạo ra rất nhiều loại sơn tổng hợp khác nhau bằng cách trộn lẫn một số loại sơn nào đó lại với nhau theo một liều lượng nào đó của mỗi loại.
     
    Gửi ý kiến