Flash Hoa

Liên kết tài nguyên

Liên kết website

Thành viên trực tuyến

3 khách và 0 thành viên

Điều tra ý kiến

Bạn nhận thấy trang web này như thế nào?
Rất hay
Đẹp
Bình thường
Không hay
Ý kiến khác

Chào mừng quý thầy cô và các bạn đến với website Phan Tuấn Hải.

Gốc > CHUYỆN VUI HÓA HỌC >

Tình yêu của chàng kỹ sư hóa

book_opensỞ một thành phố nọ có một đôi bạn thân. Họ rất thương yêu và quý trọng nhau như chính bản thân mình dù rằng họ có hai nghề nghiệp hoàn toàn trái ngược nhau: Một người là một nhà thơ lãng mạn nổi tiếng và người kia lại là một nhà hóa học giỏi. Ngoài điều đó ra thì họ hợp nhau trong mọi việc và tất nhiên trong cả chuyện tình cảm. Một ngày kia có một cô gái tuyệt vời xuất hiện trong cuộc sống của họ và trớ triêu thay do quá hợp nhau nên họ cùng đem lòng yêu say đắm cô gái. Không cố ý nhưng giữa 2 người bắt đầu xuất hiện những rạn nứt, cả hai cùng cố hết sức để lấy lòng người yêu mong cô ấy sẽ là của mình và cảm thấy tức tối trước người kia, kẻ tình địch. Cô gái là một phụ nữ tuyệt vời cô quý trọng cả hai người bạn trai và cô cũng không thể biết được mình yêu ai hơn cả hai chàng điều thật tuyệt vời và cô cũng rất đau khổ vì không biết chọn ai và cũng không muốn làm người nào buồn. Bỏ đi thì cô cũng không đành lòng vì cô quá yêu các chàng trai này.

Mối quan hệ tay 3 này làm cả 3 người cùng mệt mỏi và đau lòng hơn cả là đôi bạn thân, tình cảm của họ ngày một xa rời. Một ngày nhìn lại họ chợt thấy rằng vì tích ích kỷ của mình họ đã đẩy tình bạn đẹp của mình vào ngõ cụt. Ai cũng hối hận và mong có một lỗi thoát.

Và nhà hóa học của chúng ta quyết định hành động trước. Một buổi sáng đẹp trời anh hẹn cả chàng thi sĩ cùng cô gái đến một công viên nơi có bức tượng thần Cupi đang giương cung. Chàng nói:
TuyệtChúng ta đều yêu quý nhau nhưng mà 2 chàng trai không thể cùng có một cô gái. Và những hành động lâu nay của chúng ta thật sai lầm. Mình nghĩ rằng cần phải chấm dứt chuyện này.

Mọi người cùng im lặng. Chàng kỹ sư hóa nói tiếp.

TuyệtNếu bây giờ mà đòi hỏi một trong hai chúng tôi phải nhường em cho người kia thực lòng mà nói sẽ không ai cảm thấy thoải mái kể cả em. Vì vậy tôi quyết định nhờ vào phán quyết của thần linh. Ở đây dưới chân thần tính yêu chúng ta sẽ nhờ ngài phán xét.

TuyệtHônNghĩa là sao? Chàng thi sĩ và cô gái cùng hỏi.

Chàng kỹ sư hóa lấy ra 1 bình nước san ra 2 cái chậu nhỏ chia cho bạn mình một chậu và mình một chậu. Sau đó chàng lấy ra 2 túi giấy trong đó điều chứa những trái tim nhỏ bằng giấy. Một túi chàng đưa cho bạn mình và nói bạn hãy tự tay cho vào chậu nước của mình. Túi còn lại chàng cũng cho vào chậu nước của chàng. Cuối cùng chàng đưa cho cô gái 1 lọ nước mà chàng gọi là nước tình yêu và nói với cô gái.

Chúng tôi đều có các chậu nước trong đó có các trái tim thể hiện tình yêu của chúng tôi dành cho em. Bây giờ em hãy dùng chai nước tình yêu của mình đổ vào tình yêu của chúng tôi và chúng ta hãy quan sát trả lời của thượng đế.

Người thi sĩ và cô gái đều cho là phải.

Cô gái lấy lọ nước của mình đổ vào 2 chậu nước mỗi chậu một nửa thì lạ thay chậu nước của người thi sĩ các trái tim đều chuyển thành màu đỏ còn anh chàng kỹ sư hóa của chúng ta thì thật xui xẻo các trái tim vẫn trắng.

Mọi người cùng lặng đi. Sau một lát chàng kỹ sư hóa nói:

TuyệtVậy là câu trả lời của thần Cupi đã rõ, chúc hai bạn hạnh phúc.

Nói rồi chàng ra về với nụ cười mẫn nguyện trên môi và ra đi ngay tối hôm đó đến một thành phố khác xa xôi nhường lại khung trời tình yêu cho bạn.

Còn chàng thi sĩ và cô gái cũng đến với nhau và sống rất hạnh phúc.

Trong câu chuyện này bạn mong mình là chàng kỹ sư hóa hay là thi sĩ?

Sưu tầm


Nhắn tin cho tác giả
Phan Tuấn Hải @ 15:23 23/05/2010
Số lượt xem: 1015
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Lên đầu trang