Flash Hoa

Liên kết tài nguyên

Liên kết website

Thành viên trực tuyến

4 khách và 1 thành viên
 • Trần Minh Ngọc
 • Điều tra ý kiến

  Bạn nhận thấy trang web này như thế nào?
  Rất hay
  Đẹp
  Bình thường
  Không hay
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý thầy cô và các bạn đến với website Phan Tuấn Hải.

  Gốc > THỦ THUẬT INTERNET >

  Cách khắc phục lỗi error 404

  Bạn đã mất nhiều thời gian để thiết kế website chuyên nghiệp.Bạn cảm thấy hài lòng vì website bạn đang nằm ở top 10 google tăng đáng kể lượng truy cập từ internet.Tuy nhiên tình cờ bấm vào trang sản phẩm đang bán chạy nhất thì lại trả về trang error 404. Bên cạnh đó bạn kiểm tra google webmaster tool và phát hiện một số trang bị 404.Hy vọng bài viết sau sẽ giúp bạn khắc phục lỗi.

  1. Lỗi 404 có thể ảnh hưởng đến thứ hạng website?

   Lỗi 404 là một lỗi thông thường đối với 1 website trong thời đại mà internet thay đổi từng ngày, đồng nghĩa với việc những nội dung mới được sinh ra những cái đã cũ chết đi. Lỗi 404 qua đó mà hình thành. Các công cụ tìm kiếm nhận thức được điều này bởi họ (Google, Yahoo…) cũng gặp phải những lỗi 404 trên website của họ. Lỗi 404 xuất hiện ở khắp mọi nơi trên mạng internet. Thực tế là một vài lỗi 404 trên website của bạn sẽ không ảnh hưởng đến những URL khác trên kết quả tìm kiếm.

  2. Như vậy thì lỗi 404 sẽ không ảnh hưởng gì đến website?

  Nếu website của bạn chỉ có vài lỗi 404, điều đó sẽ không làm ảnh hưởng gì đến website của bạn trên kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên lỗi 404 cũng có thể phân ra làm nhiều loại khác nhau. Nếu như những trang nhắm mục tiêu của bạn lại báo lỗi 404 thì không ổn chút nào. Nó sẽ anh hưởng trực tiếp đến mục tiêu, chiến dịch… và cuối cùng là lợi ích của bạn trên website. Đối với những trang đã bị bạn loại bỏ và giờ xuất hiện lỗi 404 thì bạn cũng nên tìm cách khác phục bởi người sử dụng sẽ không mấy thiện cảm với website có những trang chết như vậy.

  3. Tôi nên sử dụng trang thông báo 404 hay redirect 301 để giải quyết lỗi 404?

  Khi bạn loại một trang khỏi website của mình, bạn cần cân nhắc việc chuyện nội dung đó qua một trang khác hay đơn thuần là loại bỏ hoàn toàn nội dung đó khỏi website. Nếu bạn muốn chuyển nội dung đó qua 1 trang khác, bạn nên sử dụng redirect 301 để tận dụng những liên kết đã có từ trước. Còn trong trường hợp đơn thuần chỉ là xóa nội dung đó khỏi website, bạn có thể sử dụng trang thông báo 404.

  4. Phải làm gì khi hầu hết các lỗi 404 trên website của tôi đều không phải là những nội dung do tôi tạo ra?


  - Khi Google tìm thấy một liên kết bất kỳ trên mạng trỏ tới website của bạn, nó sẽ cố gắng quét nội dung trang đích đó cho dù trang đó không hề tồn tại và điều đó dẫn đến việc server của bạn báo lỗi 404 (không tìm thấy). Điều này có thể xảy ra do lỗi con người hoặc ứng dụng trong quá trình tạo liên kết. Chính vì vậy khi bạn tìm thấy những lỗi 404 trong Google Webmaster Tools nhưng không phải là những nội dung bạn đưa lên website thì bạn có thể bỏ qua mà không cận bận tâm, lo lắng chúng sẽ ảnh hưởng tới website.
  5. Ai đó đã tạo ra qua nhiều broken link (lỗi 404) cho website của tôi.

  Như đã nói ở trên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với những nội dung không do bạn tạo ra. Google đủ thông minh để hiểu và không quá quan trọng lỗi 404 trên website của bạn.

  6. Tôi có thể sử dụng công cụ xóa URL trong Google Webmaster Tools để loại bỏ ngay những trang lỗi 404?

  Công cụ URL remove được tạo ra để loại bỏ khẩn cấp những nội dung mà tác giả đã không còn thấy cần thiết khỏi trang kết quả tìm kiếm.

  Theo thietkeweb


  Nhắn tin cho tác giả
  Phan Tuấn Hải @ 22:22 15/03/2012
  Số lượt xem: 724
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Lên đầu trang