Flash Hoa

Liên kết tài nguyên

Liên kết website

Thành viên trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn nhận thấy trang web này như thế nào?
Rất hay
Đẹp
Bình thường
Không hay
Ý kiến khác

Chào mừng quý thầy cô và các bạn đến với website Phan Tuấn Hải.

Gốc > THỦ THUẬT PHOTOSHOP >

Hướng dẫn các bạn sử dụng MASK_PRO_3.01 để cắt ảnh trong photoshop cs3

Trước khi bắt đầu thì các bạn có thể dowload mask_pro_3.01 ở đây.
1 – Đầu tiên các bạn hãy mở photoshop ra và mở một file ảnh cần cắt:

 

[ Tutorial ] Hướng dẫn sử dụng mask­ pro­ để tách ảnh trong Photoshop


2 – Để sử dụng được mask pro 3 các bạn phải tạo ra một back ground copy, chọn Filter > Extensis > Mask Pro 3 để mở chương trình. Thao tác như hình dưới:

[ Tutorial ] Hướng dẫn sử dụng mask­ pro­ để tách ảnh trong Photoshop


3 - Giao diện chương trình:

[ Tutorial ] Hướng dẫn sử dụng mask­ pro­ để tách ảnh trong Photoshop


4 - Định nghĩa màu 
Keep và Drop:
- Màu Keep: là những màu của đối tượng cần giữ lại.
- Màu Drop: là những màu của nền cần xóa.
Như các thấy ở bảng keep và drop bên phải có hai chấm nhỏ màu xanh và màu đỏ, chấm nhỏ màu xanh sẽ xác định vùng màu được giữ và không bị tẩy đi bằng công cụ Magic Brush vàMagic Wand. Chấm nhỏ màu đỏ Drop Eyedropper xác định những màu sẽ không được giữ và bị tẩy đi bởi những công cụ trên. Khi bạn lựa chọn những vùng của một tấm hình với công cụEyedropper, những vùng đó sẽ được ghi lại trong Keep và Drop Palette.
5 - Chọn công cụ Keep Eyedropper (I), click chuột vào các màu khác nhau trên tay của cô gái. Các màu trên tay cô gái đã được đưa vào bảng Keep. Tiếp tục chọn công cụ Drop Eyedropper (O) click vào vùng nền mà ta muốn loại bỏ gần cánh tay cô gái, sau đó thấy rằng màu cần loại bỏ đã được đưa vào bảng Drop.
6 - Sau khi đã định nghĩa màu Drop và màu Keep cho ảnh, ta bắt đầu công việc tách nền. Ta dùng công cụ Magic Brush (M) để xóa nền. Thao tác: kéo công cụ Magic Brush dọc theo vùng biên giữa cánh tay cô gái và nền. Phần màu Drop (nền) đã định nghĩa trước sẽ bị xóa, Phần màu Keep (cánh tay) sẽ được giữ lại.

[ Tutorial ] Hướng dẫn sử dụng mask­ pro­ để tách ảnh trong Photoshop

Chú ý: Vì màu Keep và màu Drop ở từng vùng ảnh sẽ khác nhau nên sau khi đã xóa được nền của ảnh phần canh tay, ta tiếp tục định nghĩa lại màu Keep và màu Drop (dùng lệnh Create New Drop Set - Create New Keep Set) cho các vùng ảnh khác, rồi dùng Magic Brush để xóa tiếp nền ở các vùng ảnh đó.Tức là thay vì các bạn chọn hết một lần các màu cần giữ lại và loại bỏ ngay lần đầu tiên thì các bạn hãy chọn từng vùng một. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn màu (tránh trường hợp màu cần giữ lại và màu cần bỏ đi giống nhau) và hình ảnh của bạn trông sẽ bắt mắt hơn.

7 – Đây là kết quả của tôi:

[ Tutorial ] Hướng dẫn sử dụng mask­ pro­ để tách ảnh trong Photoshop8 – Sau khi hoàn thành xong các bạn hãy vào file > save/apply hoặc ấn tổ hợp phím ctrl+S, ctrl+W, ctrl+Q để đưa hình đã cắt xong về giao diện của photoshop:


[ Tutorial ] Hướng dẫn sử dụng mask­ pro­ để tách ảnh trong PhotoshopVà đây là thành quả của tôi:

[ Tutorial ] Hướng dẫn sử dụng mask­ pro­ để tách ảnh trong Photoshop
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Theo toiyeublog


Nhắn tin cho tác giả
Phan Tuấn Hải @ 20:48 27/02/2013
Số lượt xem: 1750
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Lên đầu trang