Flash Hoa

Liên kết tài nguyên

Liên kết website

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Điều tra ý kiến

Bạn nhận thấy trang web này như thế nào?
Rất hay
Đẹp
Bình thường
Không hay
Ý kiến khác

Chào mừng quý thầy cô và các bạn đến với website Phan Tuấn Hải.

Gốc > THỦ THUẬT MÁY TÍNH >

Fix lỗi Laptop hay bị khởi động lại

Lỗi laptop hay khởi động lại thực sự gây khó chịu, có thể khiến cho laptop của bạn bị hư. Liệu bạn đã biết nguyên nhân và cách để xử lý lỗi Laptop khởi động lại liên tục chưa?

Trong bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra và fix lỗi laptop hay khởi động lại. Sau đây là một số nguyên nhân có thể xảy ra với laptop của bạn.

laptop-hay-khoi-dong-lai1

SỬA LỖI LAPTOP HAY KHỞI ĐỘNG LẠI

I. Lỗi Phần Cứng

1. Lỗi Pin: Nếu như pin Laptop của bạn bị lỗi thì dòng điện mà pin cung cấp cho máy có thể không ổn định. Từ đó làm cho máy bị sập nguồn và khởi động lại. Bạn hãy tháo pin ra, cắm xạc vào và sử dụng Laptop không cần Pin, để ý xem tình trạng “khởi động lại” có xảy ra nữa không. Nếu thấy không bị lỗi nữa thì có thể bạn phải thay pin mới cho máy.

laptop-hay-khoi-dong-lai-1

2. Lỗi Xạc: Tương tự như lỗi pin, nếu như xạc bị lỗi thì dòng điện cung cấp cũng sẽ không ổn định và gây lỗi, xảy ra tình trạng Laptop khởi động lại liên tục. Bạn có thể kiểm tra bằng cách tháo xạc ra và lắp pin vào hoặc là mượn một cái xạc mới rồi lắp vào và sử dụng máy tính, check xem Laptop có hay khởi động lại không. Nếu tình trạng khởi động lại của Laptop không diễn ra nữa thì bạn nên thay xạc mới cho máy.

laptop-hay-khoi-dong-lai-2

3. Nhiệt Độ Máy Tính Quá Cao: Mỗi laptop đều được các nhà sản xuất ấn định một mức nhiệt độ tối đa có thể chịu đựng được, nếu như vượt quá thì hệ thống sẽ tự khởi động lại để bảo vệ máy tính.

laptop-hay-khoi-dong-lai-3

- Bạn có thể dùng chương trình kiểm tra nhiệt độ máy tính như HWMonitor để kiểm tra. Bạn có thể download HWMonitor tại đây

- Sau khi tải về và cài đặt, mở phần mềm lên thì bạn sẽ thấy nhiệt độ của các thành phần máy tính.

laptop-hay-khoi-dong-lai-4_500

+ Ô màu đỏ trên cùng là nhiệt độ của Mainboard.

+ Ô thứ 2 là nhiệt độ của CPU.

+ Ô thứ 3 là nhiệt độ ổ cứng.

+ Ô thứ 4 là nhiệt độ của card đồ họa.

Nếu bạn thấy có ô nào nhiệt độ khoảng 70C trở lên thì chứng tỏ là máy tính quá nóng. Nguyên nhân có thể là do quạt của máy tính. Bạn nên đem ra cho nhân viên cửa hàng tiến hành vệ sinh máy tính cho bạn.

II. Lỗi Phần Mềm

Có thể laptop của bạn bị dính virus và từ đó gặp lỗi hay khởi động lại. Bạn có thể dùng các chương trình quét virus như Kaspersky Antivirus, AVG,Mcafee… để quét virus. Tham khảo và lựa chọn một trong 10 phần mềm diệt Virus mạnh mẽ nhất năm 2014.

laptop-hay-khoi-dong-lai-5

Trên đây Taimienphi.vn đã đưa ra các nguyên nhân thường gặp gây nên tình trạng Laptop hay khởi động lại. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn của bài viết để khắc phục vấn đề này. Nếu không được bạn có thể mang Laptop ra trung tâm bảo hành để sửa càng sớm càng tốt tránh trường hợp máy bị hư nặng không cứu chữa được.

Theo taimienphi.vnNhắn tin cho tác giả
Phan Tuấn Hải @ 10:39 26/12/2014
Số lượt xem: 1508
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Lên đầu trang