Flash Hoa

Liên kết tài nguyên

Liên kết website

Thành viên trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn nhận thấy trang web này như thế nào?
Rất hay
Đẹp
Bình thường
Không hay
Ý kiến khác

Chào mừng quý thầy cô và các bạn đến với website Phan Tuấn Hải.

Gốc > THÍ NGHIỆM HÓA HỌC VUI >

Cách làm tuyết nhân tạo chỉ trong chớp mắt

Bạn có thể làm tuyết nhân tạo dùng một loại polymer phổ biến. Tuyết nhân tạo thì không độc, cảm giác lạnh khi sờ vào và trông giống như tuyết thật. 


sea007.violet.vn_500_11

Độ khó: dễ làm 
Thời gian: chỉ vài phút 
 
Nguyên vật liệu: Natri polyacrylate và nước.
 
(Có vài phương pháp cho việc điều chế thành phần cần thiết để sản xuất tuyết polymer nhân tạo. Bạn có thể mua tuyết nhân tạo hoặc có thể tổng hợp natri polyacrylate từ những nguồn nguyên liệu trong gia đình thường ngày. Bạn có thể tìm thấy natri polyacrylate bên trong tã lót đã qua sử dụng hoặc là vật dụng bằng pha lê trong  vườn dùng giữ ẩm đất).
 
Cách làm: 

Để tạo ra tuyết giả, bạn chỉ việc đổ nước vào hợp chất Natri polyacrylate. Hợp chất này phản ứng với nước và kết tinh thành những bông tuyết chỉ trong vài giây.

Muốn những bông tuyết tơi và xốp như tuyết thật, bạn tiếp tục đổ nước cho đến khi hợp chất Natri polyacrylate hoàn toàn ẩm ướt.

Đặc biệt, tuyết giả khi chạm vào cũng tơi xốp và lạnh như tuyết thật. Để giữ tuyết lâu, bạn có thể bỏ vào tủ lạnh. Khi bỏ ra, bạn chỉ cần cho thêm nước, tuyết giả lại tơi và xốp như ban đầu.

Bạn có thể tạo ra những bông tuyết màu sắc nếu cho thêm phẩm màu vào hỗn hợp. Tuy nhiên, khác với tuyết thật, tuyết giả không thể ăn được.

Xem video "Cách làm tuyết chỉ trong chớp mắt" tại đây:

 
 
 
 
ST

Nhắn tin cho tác giả
Phan Tuấn Hải @ 22:10 19/10/2015
Số lượt xem: 8289
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Lên đầu trang