Flash Hoa

Liên kết tài nguyên

Liên kết website

Thành viên trực tuyến

13 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn nhận thấy trang web này như thế nào?
  Rất hay
  Đẹp
  Bình thường
  Không hay
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý thầy cô và các bạn đến với website Phan Tuấn Hải.

  Hệ thống kiến thức vật lí 8

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: st
  Người gửi: Phan Tuấn Hải (trang riêng)
  Ngày gửi: 10h:12' 04-11-2015
  Dung lượng: 197.5 KB
  Số lượt tải: 71
  Số lượt thích: 0 người
  Chương I : Cơ học
  Chuyên đề 1 : Chuyển động cơ học
  A – Kiến thức cần nhớ .
  1. Công thức tính vận tốc : Với - v : vận tốc (m/s)
  - s : quãng đường đi (m)
  - t : thời gian đi hết quãng đường (s)
  2. Công thức tính vận tốc trung bình :
  B – Bài tập áp dụng .
  Bài 1 : Đổi một số đơn vị sau :
  a, ? km/h = 5 m/s b, 12 m/s = ? km/h c, 48 km/h = ? m/s
  d, 150 cm/s = ? m/s = ? km/h e, 62 km/h = ? m/s = ? cm/s
  Bài 2 : Cho ba vật chuyển động đều : vật thứ nhất đi được quãng đường 27km trong 30 phút , vật thứ hai đi quãng đường 48m trong 3 giây , vật thứ ba đi với vạn tốc 60km/h . Hỏi vật nào chuyển động nhanh nhất và vật nào chuyển động chậm nhất .
  Bài 3 : Một vật chuyển động trên đoạn đường AB dài 240 m . Trong nửa đoạn đường đầu tiên nó đi với vận tốc v1 = 5 m/s , trong nửa doạn đường sau nó đi với vận tốc v2 = 6 m/s . Tính thời gian vật chuyển động hết quãng đường AB .
  Bài 4 : Một ô tô đi 15 phút trên con đường bằng phẳng với vận tốc 45 km/h , sau đó lên dốc 24 phút với vận tốc 36 km/h . Coi ô tô là chuyển động đều . Tính quãng đường ô tô đã đi trong cả giai đoạn .
  Bài 5 : Để đo khoảng cách từ Trái Đất đến một hành tinh , người ta phóng lên hành tinh đó một tia la – de . sau 12 giây máy thu được tia la – de phản hồi về mặt đất . biết vận tốc của tia la – de là 3.105 km/s . Tính khoảng cách từ Trái Đất đến hành tinh đó .
  Bài 6 : Hai người cùng xuất phát một lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau 180 km . Người thứ nhất đi xe máy từ A về B với vận tốc 30 km/h . Người thứ hai đi xe đạp B ngược về A với vận tốc 15 km/h . Hỏi sau bao lâu hai người gặp nhau và xác định chỗ gặp nhau đó . Coi chuyển động của hai người là đều .
  Bài 7 : Một xe chuyển động trên đoạn đường AB va dự định đến nơi sau 3 giờ . Nhưng đi được 1 giờ thì xe bị hỏng phải dừng lại để sửa chữa hết 1 giờ . Hỏi muốn đến nơi đúng giờ như dự định ban đầu thì sau khi sửa xong , xe phải có vận tốc tăng lên gấp bao nhiêu lần vận tốc lúc đàu .
  Bài 8 : Một xe ở A lúc 7giờ 30 phút sáng và chuyển động trên đoạn đường AB với vận tốc v1 . Tới 8 giờ 30 phút sáng , một xe khác vừa tới A và cũng chuyển động về B với vận tốc v2 = 45 km/h . Hai xe cùng tới B lúc 10 giờ sáng . Tính vận tốc v1 của xe thứ nhất .
  Bài 9 : Một vùng biển sâu 11,75 km . Người ta dùng máy SONAR đo độ sâu bằng cách đo thời gian từ lúc phát sóng siêu âm cho đến lúc thu lại âm phản xạ từ đáy biển . Tính khoảng thời gian này với độ sâu nói trên . Biết vận tốc siêu âm ở trong nước là 1650 m/s .
  Bài 10 : Hai xe chuyển động trên cùng một đoạn đường . Xe thứ nhất đi hết quãng đường đó trong thời gian 45 phút . Xe thứ hai đi hết
   
  Gửi ý kiến

  Lên đầu trang