Flash Hoa

Liên kết tài nguyên

Liên kết website

Thành viên trực tuyến

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Điều tra ý kiến

    Bạn nhận thấy trang web này như thế nào?
    Rất hay
    Đẹp
    Bình thường
    Không hay
    Ý kiến khác

    Chào mừng quý thầy cô và các bạn đến với website Phan Tuấn Hải.

    Hướng dẫn Giải Đề thi Violympic Giải toán trên mạng Lớp 4- vòng 15 (2014-2015)

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: st
    Người gửi: Phan Tuấn Hải (trang riêng)
    Ngày gửi: 22h:31' 05-10-2015
    Dung lượng: 4.5 MB
    Số lượt tải: 57
    Số lượt thích: 0 người
    
    MATH VIOLYMPIC CONTEST ONLINE – GRADE 4 – ROUND 15th
    ĐỀ THI GIẢI TOÁN TRÊN INTERNET – VIOLYMPIC LỚP 4 VÒNG 15

    

    

    VIOLYMPIC 2014 – 2015
    LỚP 4 – VÒNG 15 ( Ra ngày 06 -03-2015)

    ThiViolympic.com - Bài thi số 3 : Vượt chướng ngại vật ( 100 điểm)

    



    Câu hỏi 1:
    
    Đáp án: Lấy tổng mới trừ số viết sai
    2015 – 2007 = 8; 8 + 207 = 215

    Câu hỏi 2:
    
    Đáp án:
    Số chẵn đầu dãy: 10; Số chẵn cuối dãy là ; 98
    (10 + 98) : 2 = 54

    Câu hỏi 3:
    
    Có bao nhiêu số có 4 chữ số lập từ các chữ số 0;2;4;6;8?
    Bài giải:
    Có 4 cách chọn hàng nghìn
    Có 5 cách chọn hàng trăm
    Có 5 cách chọn hàng chục
    Có 5 cách chọn hàng đơn vị
    Đáp án: 4 x 5 x 5 x 5 = 500 số.
    Câu 4.
    
    Viết số tự nhiên bé nhất có 6 chữ số được viết bởi 2 chữ số 0 , 2 chữ số 2; hai chữ số 4?
    Đáp án: 200244
    Câu 5.
    
    Đáp án: Từ 2 đến 8 có: (8 – 2) : 2 + 1 = 4 số x 1 chữ số = 4 chữ số ;
    Từ 10 đến 98 có: (98 – 10) : 2 + 1 = 45 số x 2 chữ số = 90 chữ số ;
    Từ 100 đến 120 có: (120 – 100) : 2 + 1 = 11 số x 3 chữ số = 33 chữ số ;
    Dãy số đó có tất cả là: 4 + 90 + 33 = 127 chữ số.
    Câu 6.
    
    - Dãy số này quy luật số trước giảm đi 3 đv thì được số sau. Số đó là 46
    Câu 7.
    
    Đáp án: 2/25
    Câu 8.
    
    Đáp án: 189 : 7 = 27 ; 5 x 27 = 135 ; a + 34 = 135 ; a = 135 – 34 = 101.
    Câu 9.
    
    Đáp án: 7/18
    Câu 10.
    
    Ta có 226 = 113 x2
    Vậy : 54 x 113 + 44 x 113 + 2 x 113
    113 x ( 54 + 44 + 2 )
    113 x 100 = 11300
    Đáp án: = 113 x (102 – 2) = 11300.
    Câu 11.
    
    Đáp án: 373737/494949
    Câu 12.
    
    Vì số này chia hết cho 2 và 5 nên b = 0
    Để số này chia hết cho 9 nên a = 2
    Đáp án: 3240.

    ___________________o0o___________________

    Mời thầy cô và các bạn vào http://thiviolympic.com để có tất cả các Đề thi Violympic Giải toán trên mạng năm học 2014 -1015 – Hay tất cả các thông tin - hướng dẫn giải mới nhất của lớp học này



    Thầy cô và các bạn tải miễn phí tài liệu này với mục đích giáo dục nhưng tuyệt đối không sao chép phát tán với mọi mục đich khác. Nếu cá nhân tổ chức nào vi phạm điều này. Chúng tôi sẽ gọi điện trực tiếp đến nơi chủ quản và truy cứu trách nhiệm hình sự theo Luật bquyền hiện hành.
     
    Gửi ý kiến

    Lên đầu trang